Bài viết tư liệu

Ngân hoa là cây mọc nhanh, thường xanh, thân thẳng, tán lá rậm và gọn, hình thái rất đẹp mắt cho nên được trồng vừa để lấy gỗ vừa làm cây cảnh trong xanh hóa đô thị và nông thôn. Ngân hoa rất ít sâu bệnh, thích nghi với khí thải độc hại rất tốt, lá có khả năng dính bám bụi tốt góp phần làm sạch không khí nên thường được chọn làm cây xanh hóa.

Bệnh xơ vữa động mạch là một trong những bệnh lý phổ biến nhất hiện nay do hệ lụy của chế độ ăn uống và lối sống. Xơ vữa động mạch tạo ra những mảng xơ vữa trong động mạch do kết hợp giữa cholesterol và canxi trong máu, từ đó khiến lưu thông máu bị trì nghẽn và hệ thống mạch máu bị xơ cứng.

Các nhà khoa học cho rằng, sử dụng rượu vang đỏ ở mức độ vừa phải sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Sau đây là những lý do thiết thực để bạn không bỏ qua loại thức uống có ích này.

Rượu vang là một thứ đồ uống tao nhã, thanh lịch và đầy hứng khởi khiến cho cuộc sống thêm hương vị. Nhưng để khởi đầu, ta cần có những hiểu biết đại khái như rượu được làm bằng loại nho gì? Xuất xứ từ đâu? Mùi vị, đặc tính của nó ra sao? Nên uống nó với thứ đồ ăn nào? Ở mức nhiệt độ nào? v.v... Nhờ đó ta có thể lựa rượu, gọi rượu cho đúng cách, tránh những sai lầm đáng tiếc, vừa mất hứng vừa tốn tiền vô ích.

Gọi là đặc sản Đà Lạt chưa đủ xứng cho cây Actisô - một loài cây di thực từ Pháp đến Đà Lạt phát triển tự nhiên và hữu ích ở tất cả các bộ phận: rễ, thân, hoa, lá. Rồi đây, Actisô trở thành thuốc quốc gia khẳng định giá trị của một cây thuốc quý và là ngôi vị đích thực cho một loài cây lặng lẽ gắn với lịch sử của Đà Lạt.

Báo thời trang trẻ số 19 ngày 25/07/2003 có viết về tác dụng của quả Nhàu như sau: Mùi khai của quả nhàu có thể làm bạn khó chịu nhưng trên thực tế nó có rất nhiều công dụng trong việc bảo vệ sức khỏe của con người

Ðó chính là cây Phyllanthus ninuri, một cây thuốc cùng họ với cây Phyllanthus amarus mà dân ta gọi là diệp hạ châu đắng, còn cây diệp hạ châu ngọt được gọi với tên Phyllanthus urinaria..., cũng đã trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam dưới tên gọi dân dã là chó đẻ răng cưa, hoặc mỹ miều hơn là diệp hạ châu (ngọc dưới lá).

Trà không chỉ là thức uống để thưởng thức như một thú vui tao nhã mà còn là dược liệu quý thiên nhiên ban tặng cho con người. Ở Việt Nam, trà được xem là thức uống không thể thiếu khi tiếp khách hoặc dùng sau những bữa ăn. Ngoài công dụng giải khát, trà còn chứa biết bao điều bí ẩn mà con người cần khám phá.

Top