Cây giống: Cây Gáo - Vĩnh Tiến

Ưu điểm nuôi cấy mô: tạo giống cây trồng sạch bệnh, độ đồng đều cao và luôn giữ được đặc tính di truyền của cây mẹ. Cây giống được trẻ hóa, sinh trưởng, phát triển khỏe, năng suất cao, chất lượng và ổn định hơn so với phương pháp nhân giống truyền thống.
With shipment Vận chuyển qua bưu điện for 0 đ
Thông tin chi tiết

 

Phân loại cây:

            Ngành:           Magnoliophyta

            Lớp:                Magnoliopsida

            Phân lớp:       Lamiidae

            Bộ:                  Rubiales (Gentianales)

            Họ:                  Rubiaceae

            Tên:                Anthocephalus sinensis (Lank A.Rich ex Walp)

 

Thông tin liên hệ:

Chú ý: Hiện nay có nhiều cá nhân sử dụng thông tin, hình ảnh cây Gáo vàng của Công ty TNHH Vĩnh Tiến để đi giới thiệu, bán cây không đúng xuất xứ của Vĩnh Tiến. Công ty TNHH Vĩnh Tiến hiện chưa ký hợp đồng đại lý về cây giống cho bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào. Để tránh ảnh hưởng đến uy tín của Công ty và thiệt hại cho khách hàng. Vui lòng liên hệ trực tiếp theo các số điện thoại sau:

* Tư vấn cây trồng, đặt hàng:

Phòng Kinh doanh: (063) 3821844

Phòng Marketing: (063) 3822777

Mr. Duy: 0983.611.820

* Tài khoản thanh toán: Công ty chỉ sử dụng những tài khoản này để giao dịch, mọi tài khoản khác là không đúng, vui lòng kiểm tra thông tin trước khi đặt hàng. Công ty sẽ không chịu trách nhiệm khi khách hàng bị đối tượng khác mạo danh để lừa đảo.

1. Tài khoản công ty:

2. Tài khoản cá nhân:

Tên tài khoản: Nguyễn Thị Bích Huệ

Số tài khoản: 0071003106094 Ngân hàng Vietcombank (chi nhánh Lâm Đồng).

 Trân thành cám ơn sự quan tâm và ủng hộ của Quý khách hàng!

 

Đặc điểm hình thái

            Cây thân gỗ thường xanh, cây trưởng thành có thể đạt chiều cao đến 30 m đường kính có thể đạt từ 80 đến 100 cm. Cành mọc đối, dài và phẳng, tỏa ra mọi hướng. ngọn hơi rũ, tán hình dù. Thân cây tròn thẳng đứng, thân cây non có tiết diện 4 cạnh, màu xanh, chuyển sang màu nâu đỏ, ở cây lớn vỏ thân có màu xám trắng, trơn tru ở cây nhỏ và chuyển dần sang màu nâu, có những vết vỏ nứt dọc theo thân cây, vỏ bị bong ra thành từng miếng do lớp mô bần bên ngoài ở cây cổ thụ. Thân cây non và cành có nhu mô tủy nên lõi bị xốp, khi già được thay thế bằng gỗ làm cho lõi đặc lại.

12

               Cây trưởng thành 2 năm tuổi                          Cây non 1 tháng tuổi

            Lá đơn, mọc đối bìa lá nguyên, đáy lá tù, phiến lá hình bầu dục, uốn cong, mặt dưới lá có lông mượt. Lá cây trưởng thành có thể đạt kích cỡ 40 x 60cm  trung bình là 15-50 x 8-25cm lá non có màu đỏ nâu  chuyển dần sang màu xanh, lá già có màu xanh đậm ở mặt trên và nhạt hơn ở mặt dưới. cuống lá có màu đỏ tím ở cây  non và có màu xanh ở cây già. Vảy lá nhỏ, có màu xanh và tự rụng khi lá lớn. Gân lá lông chim và nổi rõ ở mặt dưới lá, có 6-8 cặp gân phụ.

15492506 925318740901158 7709900338979996848 n4

       Chiều rộng của lá đã trưởng thành                         Chiều dài của lá đã trưởng thành

            Hoa đầu hình cầu. Đế hoa phình to tạo thành một đầu tròn mang cụm hoa có màu vàng hay trắng ngà, có mùi thơm, chuyển sang màu nâu khi quả chín. Hoa ngũ phân, lưỡng tính có hai tâm bì dính đôi khi có bốn tâm bì. Hạt nhỏ và nhẹ nổi được trên mặt nước. trọng lượng khoảng 20.000 hạt / gram.

5

Đặc điểm sinh thái

            Cây phân bổ ở các nước Đông Nam Á. Trung Quốc, Ấn Độ,... là cây rừng mưa, nửa rụng lá. Mùa tăng trưởng vào tháng 4 đến tháng 10 hàng năm, mùa không tăng trưởng vào tháng 11-  tháng 1 tại các vùng có khí hậu á nhiệt đới. Tại vùng nhiệt đới cây tăng trưởng quanh năm, nhiệt độ thích hợp để tăng trưởng là khoảng 20- 35oC. Cây ưa ẩm, đủ ánh sáng. Nếu đủ nhiệt lượng, độ ẩm cao, mưa nhiều, đất phì nhiêu, tầng đất sâu cây tăng trưởng rất tốt. Cây này thích hợp với độ ẩm cao nên có thể trồng ven sông suối.

6

Cây 4,5 tháng tuổi

(Bảo Lâm – Lâm Đồng)

            Cây có khả năng sinh trưởng rất nhanh, trong vòng 2 tháng cây có thể đạt chiều cao là 2 m, sau 2 năm cây đạt chiều cao từ 8 - 10 m và đường kính có thể đạt từ 22 - 25cm. Cây ở độ tuổi 4 năm có đường kính khoảng 38 - 43cm.

Đặc tính cải thiện đất:

            Theo Học Viện Lâm Nghiệp Quốc Tế về Rừng Nhiệt Đới USDA cho thấy khả năng tạo mùn và tăng hàm lượng chất hữu cơ cho đất, giúp cải thiện đất. Điều này cho thấy hiệu quả của cây khi sử dụng trong đất xói mòn hay bạc màu. Có lợi cho hệ sinh thái của rừng.

7

Cây 3 tháng 20 ngày tuổi

(Nha Trang)

89

              Cây 2 năm 3 tháng tuổi                                       Chu vi cây 2 năm 3 tháng tuổi

(Phường 5 – ĐàLạt)

Chất lượng gỗ:

Gỗ có màu vàng sáng, cứng và nặng, thớ gỗ thẳng và mịn. Gỗ dễ dàng được thao tác bằng các công cụ dùng tay và máy móc, dễ cắt, cho bề mặt cắt tốt.11

Gỗ của cây 2 năm 3 tháng tuổi

12

Gỗ của cây 4 năm tuổi

Sản phẩm từ gỗ:

            - Gỗ của cây từ 1 – 2 năm tuổi: dùng để làm sản phẩm sinh học, nguyên liệu giấy, vật liệu xây dựng nội thất, lớp gỗ mặt, gỗ dán, ván sàn nhà, vật liệu nghệ thuật khắc gỗ…

- Gỗ của cây từ 3 – 5 năm tuổi: Vật liệu xây dựng, cấu trúc mái nhà, mái vòm, xuồng gỗ, đồ trang trí nội thất bằng gỗ…

1314

(Ảnh tư liệu nước ngoài)

Kỹ thuật trồng và chăm sóc

Gáo Vĩnh Tiến là loại cây phát triển nhanh về kích thước. Tốc độ phát triển nhanh này thích hợp cho việc tái tạo rừng ở các lưu vực sông, các vùng xói mòn, vùng đất trống đồi trọc và dùng cho việc chắn gió ở các hệ thống nông lâm kết hợp.

            Cây chịu được 3 tháng hạn mùa khô, nhiệt độ trung bình hàng năm từ 160C -350C. cây có thể phát triển trên nhiều loại đất khác nhau và chịu được lũ.

1. Mật độ trồng:

- Mật độ trồng: có thể trồng theo nhiều cách sau:

              + Cây cách cây 3m, hàng cách hàng 4m

  + Cây cách cây 4m, hàng cách hàng 4m

  + Cây cách cây 2 m, hàng cách hàng 2 m, sau 2 năm tỉa thưa.

- Trồng hàng cây theo hướng Bắc - Nam để cây có thể quang hợp tốt.

2. Thời vụ trồng:

Trồng hợp lý vào đầu mùa mưa, tùy thuộc theo mùa mưa của từng khu vực, vùng miền. (tham khảo thêm dư địa chí của từng địa phương để biết mùa mưa chính xác cho từng năm.)

3. Kỹ thuật làm đất:

- Để cây có thể phát triển đạt hiệu quả nên cày xới tơi đất ngay khu vực trồng.

- Đào hố kích thước 40 x 40 x 40 cm hoặc 60 x 60 x 60 cm .v.v… tùy theo thành phần cơ giới của đất. Sau một tuần mới đem cây ra trồng.

- Lấy lớp đất bề mặt bỏ xuống đáy hố, nếu đất xấu có thể  trộn phân chuồng đã ủ hoai 2 - 3 kg/hố. Bỏ lớp nylon bao phủ ngoài bầu cẩn thận, đặt bầu cây xuống hố và lấp đất cho ngang bề mặt gốc.

     Untitled 

4. Kỹ thuật chăm sóc:

            - Chăm sóc cây con trước khi trồng:       

            Cây con được vận chuyển đến địa điểm để trồng, trước khi trồng nên chăm sóc cây một thời gian để cây thích nghi với môi trường mới rồi mới đem đi trồng.

+ Thiết lập vườn ươm tạm:

            Chọn khu vực đất bằng, và gần nguồn ngưới tưới, gần nơi trồng để đỡ công vận chuyển.

            Dùng lưới đen có độ che phủ 60% ánh sáng hoặc phên, liếp để che nắng cho cây con.

            Xếp cây con với mật độ 20cm x20cm thành từng luống có chiều rộng khoảng 1m để cây con tiếp xúc với ánh sáng tốt nhất và dễ chăm sóc.

            Tưới nhẹ để cây không bị mất nước.

            Tại khu vực trồng nếu có rừng thì có thể thiết lập vườn ươm trong rừng, chọn khu vực có độ che phủ ánh sáng khoảng 50 – 60% để đặt cây.

Rào chắn xung quanh để đảm bảo không bị gia xúc, gia cầm phá.

Che phủ ánh sáng cho cây sau một thời gian rồi dỡ bỏ các vật liệu che nắng để cây thích nghi với môi trường ngoài trời mới đem ra trồng.

- Bón phân: Cả phân hóa học và

Top